Blaugranes การแข่งขันของทีมที่มีชื่อเสียงอย่างโด่งดัง และเป็นที่น่าสนใจ

Blaugranes

Blaugranes แม้จะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจอย่างหนักแต่บาร์ซา ก็ยังเป็นหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ และประสบความสำเร็จมากที่สุดในฟุตบอลยุโรป ผู้เล่นที่เก่งที่สุดในโลกหลายคนรวมถึงเมสซี่Blaugranesพวกเขาอยู่ที่คัมป์นูมาหลายปีแล้ว เพื่อเพิ่มความรุ่งโรจน์ให้กับทีม ด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ผู้เล่น 2-3คนที่ออกจากบาร์ซา พิสูจน์แล้วว่าตัดสินใจผิด

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สโมสรได้เห็นทั้งเมสซี่และเนย์มาร์ออกจากทีม Blaugranes แต่จากมุมมองการตัดสินใจ ทั้ง 2ไม่ถือเป็นความผิดพลาดแบบเดียวกัน เนื่องจากสโมสร ไม่สามารถควบคุมธุรกรรมทั้ง 2ได้อย่างเต็มที่

ในท้ายที่สุด บาร์ซาไม่สามารถเก็บเมสซี่ไว้ได้ และปารีส (PSG) foro blaugrana ทำให้เกิดประโยคการยกเลิกของเนย์มาร์ การย้ายหลุยส์ ฟีกูไปเรอัลมาดริดนั้น สามารถพูดได้ว่ามีประสิทธิภาพมาก เพราะบาร์ซา ไม่น่าจะนั่งโต๊ะเจรจากับคู่แข่งหลักของพวกเขา อย่างไรก็ตาม การจากไปของผู้เล่นบางคนนั้น เป็นความผิดของสโมสรอย่างแน่นอน

Blaugranes สโมสรที่ยิ่งใหญ่มากที่สุด แต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดที่น่าผิดหวัง

Blaugranes นักเตะอย่างโรนัลโด 27 ล้านยูโร, อินเตอร์มิลาน, 1997 โรนัลโดเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกBlaugranesในปีนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย ในบาร์ซา หลังจากเพิ่งได้รับรางวัลบัลลงดอร์ ทีมใหญ่จากลาลีกา วางแผนที่จะจัดหาสัญญาใหม่ ให้กับโรนัลโดที่รุ่งเรือง

และโรนัลโดเองเชื่อว่าสัญญา จะถูกวางไว้ต่อหน้าเขา หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมพร้อมร่วมสนุกได้ที่นี่ liveball300.com และเมื่อสิ้นสุดปี แต่มีรายงานว่าบาร์ซาได้กลับใจ สโมสรล้มเหลว ในการปฏิบัติตามสัญญาเริ่มต้น ซึ่งหมายความว่าโรนัลโด ถูกบังคับให้ออกจากทีม ดังนั้นจึงสร้างสถิติโลก สำหรับค่าธรรมเนียมการโอน ของอินเตอร์มิลาน

ฟาเบรกัส , อาร์เซนอล, 2003 ฟาเบรกัสไม่เชื่อว่าบาร์ซา ได้กำหนดเส้นทางที่ชัดเจน ในการไปสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2003 barca blaugrane ดังนั้นเขาจึงก้าวอย่างกล้าหาญ และมาที่อังกฤษ ต่อมาชาวสเปน กลายเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่สร้างสรรค์ที่สุดในพรีเมียร์ลีก

แต่เมื่อเขากลายเป็นซูเปอร์สตาร์ บาร์ซาต้องการให้เขากลับมา ในไม่ช้า ละครโอนย้ายที่ดำเนินมายาวนาน เริ่มขึ้นระหว่างทั้ง 2สโมสร และบาร์ซา Blaugranes พยายามนำอดีตเด็กฝึกงานกลับมา ในที่สุด การโอนก็ประสบความสำเร็จ และสโมสรใช้เงินเป็นจำนวนมาก เพื่อซื้อนักเตะเยาวชน ที่พวกเขามองข้าม

Blaugranes

ปิเก , แมนฯ ยูไนเต็ด, 2004 เช่นเดียวกับฟาเบรกัส ปิเกออกจากบาร์ซา เพื่อเข้าร่วมพรีเมียร์ลีกในช่วงกลางปี ​​2000 และผู้พิทักษ์เข้าร่วมแมนฯ ยูไนเต็ด น่าเสียดายสำหรับปิเก เขาไม่สามารถสร้างสถานะ ในฐานะผู้เล่นทีมชุดใหญ่ ของแมนฯ ยูไนเต็ดได้

สาเหตุหลักมาจากการเพิ่มริโอ เฟอร์ดินานด์และวีดิช ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่แมนฯ ยูไนเต็ด เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกBlaugranesและแชมเปียนส์ลีก ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้มีบทบาทสำคัญ ในกระบวนการนี้ก็ตาม อย่างไรก็ตาม สโมสรบาร์ซา ควรตระหนักถึงศักยภาพของเขาก่อนหน้านี้ และปล่อยให้เขาอยู่กับบาร์ซา

เอโต้ แลกเปลี่ยน, อินเตอร์มิลาน, 2009 นี่เป็นเหตุผลในข้อตกลงที่ดี fans barcelona ในประวัติศาสตร์ของอินเตอร์มิลาน และเป็นข้อตกลงที่แย่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ของบาร์ซาด้วย พวกเขาได้รับ 69 ล้านยูโร + ผู้ยิงประตูที่ยอดเยี่ยม

เอโต้กลายเป็นส่วนหนึ่ง ของเหตุผลอิบราฮิโมวิช เพื่อเข้าร่วมบาร์ซาในปี 2009 นี่เป็นการเคลื่อนไหวที่แปลกของกวาร์ดิโอลา เขายอมแพ้ผู้เล่น ที่เหมาะกับความต้องการของเขา สำหรับการใช้กลยุทธ์แรงดันสูงของศูนย์

เห็นได้ชัดว่าอิบราฮิโมวิช ชอบที่จะใช้ร่างกายของเขา มากกว่าความเร็วหรือความก้าวร้าวของเขา เตะบอลเข้าประตู ชายชาวสวีเดนผู้ยิ่งใหญ่รายนี้ ไม่เหมาะกับบาร์ซา และเอโต้ ก็ช่วยอินเตอร์มิลานของมูรินโญ่ ให้คว้าสามแชมป์ในทันที ถ้ากวาร์ดิโอลา เชื่อว่าอนาคตของเมสซี่ ต้องการให้เอโต้ออกจากตำแหน่งตรงกลาง ทำไมเขาถึงดึงอิบราฮิโมวิชเข้ามา

barcelona l กับข้อผิดพลาดในการโอน 10อันดับแรกในประวัติศาสตร์

barcelona l ยาย่า ตูเร 28 ล้านยูโร, แมนซิตี้, 2010 แมนซิตี้เพิ่งคว้าอันดับที่ 5 ในพรีเมียร์ลีก และนำยาย่า ตูเร มาจากบาร์ซาด้วยค่าตัว 30 ล้านยูโร นี่เป็นหนึ่งในข้อตกลง ที่โด่งดังเรื่องแรกในยุคมันซูร์ ต่อมาโกตดิวัวร์ ได้กลายเป็นตำนานของสโมสร โดยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัย และแชมป์เอฟเอคัพ 1 สมัย

เขาย้ายจากโมนาโกไปบาร์ซาในปี 2007 และนำผลกำไรมหาศาลมาสู่บาร์ซา fan fc barcelona อย่างไรก็ตาม แม้จะยุติธรรมในมุมมองทางการเงินBlaugranesตูเรก็พิสูจน์ให้เห็นที่แมนซิตี้ ว่าพรสวรรค์ที่ดีที่สุดของเขา สามารถนำมาใช้เพื่อตำแหน่งที่สูงขึ้นได้ เพราะบาร์ซา ใช้เขาเป็นมิดฟิลด์ตัวรับ และแม้แต่กองหลังตัวกลาง หากบาร์ซา รู้ว่าเขาจะกลายเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกที่ทรงพลัง พวกเขาอาจจะเก็บเขาไว้ที่คาตาโลเนีย

ติอาโก้ 25 ล้านยูโร, บาเยิร์นมิวนิค, 2013 ในปี 2013 บาเยิร์นมิวนิค ประสบความสำเร็จ ในการทำสัญญากับติอาโก้จากบาร์ซา ซึ่งถือได้ว่าเป็นการขโมย แม้ว่าเขาจะได้รับการยกย่อง ว่าเป็นเด็กยุคทองในบาร์ซา แต่กลับกลายเป็นว่าเป็นเรื่องยากสำหรับเขา Blaugranes ที่จะเป็นหนึ่งใน 3มิดฟิลด์ ที่โดดเด่นของบุสเก็ตส์, อินิเอสตา และชาบี

อย่างไรก็ตาม ผลงานของเปาลินโญ, อังแดร โกมึช และบิดัล ที่บาร์ซาซื้อมาภายหลัง แสดงให้เห็นว่าเป็นการดีกว่า ที่จะปล่อยให้ติอาโก้อดทนรอ และกลายเป็นกำลังหลักของพวกเขา ในตำแหน่งกองกลาง เพราะหลังจากผ่านไปเกือบ 10 ปี เขายังแสดงความสามารถ ของมิดฟิลด์ตัวท็อปได้

เดวิด บิยา 5.1 ล้านยูโร, แอตเลติโกมาดริด, 2013 เมื่อบาร์ซา ทำลายสถิติการโอน และทำสัญญากับเนย์มาร์ จากซานโตส เป็นที่ชัดเจนว่าเวลาของเดวิด บีญ่าที่สโมสรหมดลงแล้ว ในปีที่แล้ว นักเตะชาวสเปนรายนี้ ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ โดยส่วนใหญ่เล่นจากที่นั่งสำรอง ซึ่งทำให้บาร์ซา ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเขาได้ง่าย

อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจย้ายแชมป์โลก ไปยังคู่ต่อสู้ในลีกนั้นBlaugranesพิสูจน์แล้วว่าเป็นการตัดสินใจที่แย่ เพราะเดวิด บิยา มีบทบาทสำคัญในการแข่งขันลาลีกาปี 2013-14 ของแอตเลติโกมาดริด และเป็นเขาในสโมสร ในปีแรก ทำให้เหตุการณ์ที่ค่อนข้างน่าอาย

อัลเวส ฟรี, ยูเวนตุส, 2016 ห้าปีหลังจากอัลเวสจากไป บาร์ซายังไม่พบผู้ที่เหมาะสม เพื่อมาแทนที่กองหลัง เขาได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง ว่าเป็นหนึ่งในแบ็คขวาที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ barcelona fan และบาร์ซา ก็ยอมให้บราซิลย้ายไปยูเวนตุสฟรีๆ

ในช่วงฤดูร้อนปี 2016 ข่าวลือเรื่องความไม่ลงรอยกันกับบอร์ดบริหาร กระจายไปทุกหนทุกแห่ง แต่บาร์โตเมว Blaugranes ประธานในขณะนั้น อ้างว่าเหตุผลในการย้ายทีมของอัลเวส เป็นปัญหาส่วนตัวจริงๆ ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด บาร์ซาควรแก้ปัญหานี้ และปล่อยให้อัลเวสอยู่กับเขา เพราะแบ็คขวาที่ตามมาภายหลัง ได้พิสูจน์เรื่องนี้แล้ว

หลุยส์ซัวเรซ 6 ล้านยูโร, แอตเลติโกมาดริด, 2020 บาร์ซาไม่ได้เรียนรู้จากการขายบิยา ให้กับแอตเลติโกมาดริด และที่แย่ไปกว่านั้น คือเมื่อสโมสรที่ตัดสินใจ ขายผลงานของซัวเรซในบาร์ซานั้น ดีกว่านักเตะทีมชาติสเปน และพวกเขาก็เชื่ออีกครั้ง ว่าการขายนักเตะดาวรุ่งให้กับคู่แข่งนั้น เป็นเรื่องที่ยอมรับได้โดยสิ้นเชิง

สิ่งที่สำคัญที่สุด คือซัวเรซออกจากบาร์ซาด้วยวิธีส่วนตัว barcelona football blog เห็นได้ชัดว่าเขาทำให้บาร์ซารู้ ว่าพวกเขาพลาดอะไรไป สิ่งที่สำคัญที่สุดคือซัวเรซ มองว่าการจากไปของเขาเป็นเรื่องส่วนตัว และชัดเจนว่าเขาต้องการแสดงให้บาร์ซาเห็น ว่าพวกเขาขาดอะไร เมื่อทีมบาร์ซา ดิ้นรนภายใต้การนำของคูมัน แอตเลติโกมาดริดชนะการแข่งขันแชมป์ลาลิกา และซัวเรซทำคะแนนได้ 21 ประตูใน 32 เกม

ราคิติช 1.5 ล้านยูโร, เซบิยา, 2020 คูมันกำจัดผู้เล่นชื่อดังหลายคน ในปีแรกของเขาที่บาร์ซา รวมถึงราคิติช ผู้เล่นให้กับสโมสร มากกว่าผู้เล่นที่ไม่ใช่ชาวสเปนในยุโรปคนอื่นๆ เมื่อเขาจากไป ในช่วงฤดูร้อนเดียวกัน บาร์ซาตัดสินใจทำข้อตกลงที่ผิดปกติกับยูเวนตุส อาร์ตูร์ไปตูริน และเปยานิชไปที่คัมป์นู

เนื่องจากเปยานิช เข้ามาด้วยเหตุผลทางบัญชีที่สร้างสรรค์Blaugranesดูเหมือนว่าราคิติช จะเป็นเหยื่อของการทำธุรกรรมนี้ เพราะเขาใช้เงินไปเพียง 1.5 ล้านยูโรในเซบิยาและจากไป ตอนนี้บาร์ซา ต้องยอมให้นักเตะอายุ 17 ปีอย่างการ์วีย์เล่นมิดฟิลด์ แม้ว่าเขาอาจจะพิสูจน์ได้ ว่าเป็นซูเปอร์สตาร์ในอนาคต แต่เขาจะได้ประโยชน์อย่างไม่ต้องสงสัย จากการชี้นำของคนอย่างราคิติช